Hotline: 0984.620.788 - Email: tamchongamkhoihcm@gmail.com

Tấm chống ám khói Hồ Chí Minh - Giải pháp hàng đầu chống ám khói hương bàn thờ.


 

Hướng dẫn lựa chọn kích thước tấm chống khói

Tấm chống ám khói có nhiều kích thước để bạn lựa chọn, nhưng kích thước nào mới hài hòa và cân xứng cho bàn thờ nhà bạn? Hãy để chúng tôi tư vấn, giúp bạn lựa chọn loại phù hợp nhất!

Tại sao phải chọn kích thước tấm chống khói phù hợp? Trong các khu chung cư cao tầng, nhà có bàn thờ treo tường đặt sát trần nhà, những hộ gia đình thắp nhang không thể tránh khỏi hiện tượng bị ám khói đen lên trần nhà.

Để xử lý vết ám đó, người ta hay dán giấy đề can, giấy bạc, hay gắn mảnh tôn phẳng lên, hoặc mỗi năm lại quét sơn 1 lần. Tất cả các biện pháp đó chỉ là tạm thời, và khi bóc chúng ra làm trần nhà bị bong tróc, keo dính không lấy ra hết trông mất thẩm mỹ, hoặc sơn lại phải sơn hết căn phòng nó mới đồng màu - tốn chi phí - tốn công - mất nhiều thời gian

Sản phẩm tấm chống khói có tính năng vượt trội vì: chống ám khói lâu dài, có độ bền theo thời gian, hoa văn đẹp cùng gam màu phù hợp với bàn thờ. Lắp 1 lần dùng được mãi mãi.

Trường hợp nào cần dùng tấm chống ám khói:

+ Trần nhà cách bát nhang 60cm trở lên mới cần. Ở khoảng cách này, chác chắn trần nhà bị ố đổi màu. Thường các bàn thờ Phật bà quan âm, Ông Táo....với khoảng cách này nên treo khung nhỏ là phù hợp.

+ Trần nhà cách bát nhang từ trên 1.8m: Bạn không cần lắp. Với khoảng cách xa như vậy khói nhang tỏa hết ra xung quanh nên không bị ám khói, chỉ nên lắp trang trí cho đẹp.

Trước hết xác định chiều dài và chiều rộng của bàn thờ.

Chú ý lựa chọn kích thước tấm chống ám khói phải bằng hoặc nhỏ hơn  bàn thờ mới hài hòa nhé các bạn.

Khổ 41,5 x 61 dùng cho bàn thờ có 1 - 2 bát nhang cỡ vừa. Đây là kích thước phổ biến.

Khổ 30,5 x 41,5 dùng cho ban thờ ông táo, hoặc ban thờ gọn khoảng 60-70cm chỉ có 1 bát hương

Riêng khổ lớn chiều 107cm dùng cho ban thờ lớn như tủ thờ, bàn thờ gia tiên. Với kích thước này thì che thoải mái với bát hương lớn.

Hộ gia đình có bàn thờ dài 1,1m trở lên ngoài chọn mẫu 1 tấm dài có thể kết hợp bộ 3 chữ Phúc - Lộc - Thọ hoặc bộ 4 chữ Phúc - Lộc - Vạn - Thọ

Còn bát nhang lớn hơn hoặc bàn thờ lớn hơn, nên chọn khổ đặc biệt mới đẹp. Nếu vướng mắc hãy gọi 0984 620788 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Màu sắc tấm chống ám khói tương đồng với màu bàn thờ. Hoặc dựa theo màu chủ đạo sáng hoặc tối với nội thất trong nhà.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn mua hàng tcakhcm
 

cơ sở gỗ Minh Phú tại ấp 3, xã Bình Chánh, H.Bình Chánh, HCM
0984.620.788

Facebook