Hotline: 0984.620.788 - Email: tamchongamkhoihcm@gmail.com

Tấm chống ám khói Hồ Chí Minh - Giải pháp hàng đầu chống ám khói hương bàn thờ.


 

Điều kiêng kị khi đặt bàn thờ

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ.

Dieu-kieng-ky-khi-dat-ban-tho

Vị trí đặt ban thờ hay những vật dụng nội thất trong nhà không phải ngẫu nhiên chúng ta nghĩ ra, mà dựa theo con mắt nhìn sao cho "thuận", theo khoa học thì đây là sự phù hợp giữa các vật thể, tạo cho con người một cảm giác vô hình nào đó như thoải mái, chật hẹp, khó chịu, vui vẻ hứng khởi...Nói theo cách trừu tượng đó là thuận theo phong thủy.

Đúc kết từ kinh nghiệm ngàn đời để lại, tạo ra một khái niệm chuẩn mực về phong thủy. Chúng ta nên thuận theo phong thủy cũng đồng nghĩa với Thuận theo tự nhiên.

Do vậy, bài viết đề cập ở góc độ nhỏ thuộc phòng thờ, nơi thờ cúng linh thiêng, quan trọng nhất trong ngôi nhà bạn, với một số điều kiêng kỵ khi đặt ban thờ:

  1. Khi đặt bàn thờ phải tránh để gần những chỗ như nhà vệ sinh, nhà tắm, những góc thiếu ánh sáng. Về hướng đặt thì bạn coi tuổi cẩn thận rồi hãy đặt nhé. Thông thường tránh hướng ngũ quỷ Đông bắc – Tây nam
  2. Không nên đặt tấm kiếng phía trên bát nhang vì mọi thứ mình cầu mong sẽ bị phản chiếu lại. Có thể đặt vuông góc với mặt bàn thờ.
  3. Ban thờ khi thắp nhang dễ bị đen trần nhà không nên di chuyển vị trí ban thờ, gây ra tình trạng vết loang khắp trần, thay vào đó là đặt Tấm chống khói để ngăn tình trạng trên.
  4. Không nên đặt bát nhang lệch với tâm của Tấm chống ám khói vì ám khói sẽ lệch khỏi khung của tấm và nhìn không cân xứng.
  5. Không nên để đèn trang trí rọi thẳng vào bát nhang, hướng rọi từ trên xuống. Nên đặt gần phía cạnh bàn thờ hoặc lệch so với tâm bát nhang.
  6. Không nên đặt ngay chỗ cửa đi ra đi vào vì thờ cúng phải nằm chỗ yên tĩnh, thanh tịnh
  7. Giường ngủ sát cạnh bàn thờ không tốt cho nhân duyên. Bàn thờ có mùi nhang hương đặc trưng, có không khí như hướng về cõi tâm linh. Vì thế ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm lý sẽ nhạt dần với thế giới trần tục.
  8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ hoặc tái chế thành các vật trang trí bàn thờ.
  9. Luôn giữ khu thờ cúng sạch sẽ, gọn gàng. Không nên để lẫn lộn các vật dụng khác trên bàn thờ.
  10. Tốt nhất nên đặt bàn thờ trên cao, hoặc thiết kế tấm vách phân biệt khu thờ. Gia đình có không gian rộng thiết kế riêng phòng thờ là phù hợp.

Thực tế khi đi lắp đặt tấm chống khói hương chúng tôi đã chứng kiến: Nhiều hộ gia đình trẻ do ban đầu về nhà mới không biết chọn vị trí phù hợp, sau này nhận biết được một số điều kiêng kỵ, không tốt do đặt ban thờ sai nên đã phải chọn ngày di dời ban thờ qua vị trí mới.

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc!

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn mua hàng tcakhcm
 

cơ sở gỗ Minh Phú tại ấp 3, xã Bình Chánh, H.Bình Chánh, HCM
0984.620.788

Facebook